ISO 9001 LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ISO 9001?

Ngày nay, khái niệm ISO 9001 đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên, nếu hỏi ISO 9001 là gì thì chắc hẳn có nhiều người không có được một câu trả lời rõ ràng.

ISO 9001 là Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng, do Tổ chức ISO ban hành, và có thể được áp dụng trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, tổ chức. ISO 9001 đưa ra các chuẩn mực cho việc quản lý hệ thống chất lượng, chứ không phải chứng nhận cho chất lượng sản phẩm, và là tiêu chuẩn nền tảng cho những tiêu chuẩn quản lý khác của tổ chức ISO. Ngày nay, ISO 9001 được xem là giải pháp căn bản nhất để nâng cao năng lực bộ máy quản lý của tổ chức; và là một trong những điều kiện bắt buộc của không ít doanh nghiệp khi chọn nhà cung cấp.

Vậy ISO 9001 đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

+ Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trong thị trường của bạn
+ Quản lý chất lượng tốt hơn sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng
+ Làm việc hiệu quả sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nguồn lực
+ Cải thiện hiệu suất hoạt động sẽ cắt giảm các lỗi và tăng lợi nhuận
+ Thúc đẩy và gắn kết đội ngũ nhân viên với quy trình làm việc của nội bộ
+ Thu hút đươc nhiều khách hàng tiềm năng bằng việc nâng cao dịch vụ khách hàng
+ Mở rộng cơ hội kinh doanh

Hiện nay, tiêu chuẩn ISO 9001 đã ra phiên bản mới nhất 2015, với những thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay trên thế giới. Để theo kịp với thị trường, doanh nghiệp Việt cần có những chiến lược sáng suốt cùng hành động kịp thời để tăng khả năng cạnh tranh khi Việt Nam hội nhập sâu hơn vào các “sân chơi” quốc tế.

CÔNG TY TNHH QMS VIỆT NAM

DỊCH VỤ

  • Chứng nhận
  • Đào tạo

TIN TỨC