Ngày 18/7/2018, QMS VN tổ chức khoá học Nhận thức và Đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 (IQA).

Khóa học này dành cho những người tham gia vào hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp hoặc các đánh giá viên tương lai tham gia vào các hoạt động đánh giá nội bộ trong chính công ty họ đang làm việc. Với mục đích xây dựng hệ thống dựa trên những kiến thức hiện tại của ISO 9001:2015 và đánh giá sự hiệu quả của hệ thống quản lý chất lượng trong tổ chức, khóa học IQA tại QMS tập trung vào đánh giá hệ thống theo ISO 9001:2015 để cải tiến chất lượng thật sự bên cạnh việc tìm sự phù hợp với tiêu chuẩn.

Khoá đào tạo được thiết kế với thời gian 3 ngày, nhằm nâng cao kiến thức về ISO 9001 phiên bản 2015 cho học viên, các nguyên tắc và thực hành quy trình đánh giá hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Thông qua khoá đào tạo, học viên cũng sẽ được cung cấp những kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia đánh giá nội bộ về hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả.

Lớp học được diễn ra với sự tham gia của hơn 15 học viên đến từ 5 doanh nghiệp khác nhau: Skypec miền Nam, Ricons, Nem Furniture, Hưng Lộc Phát, Thế Minh.

Trong  ngày đầu tiên của khoá học, các học viên đã được chuyên gia Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ những kiến thức, thuật ngữ liên quan đến việc đánh giá, mục đích của việc đánh giá, các mục tiêu và yêu cầu cần có của hệ thống ISO 9001:2015; nắm được phương pháp tổ chức, triển khai hệ thống sao cho hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại doanh nghiệp.

Hai ngày học tập còn lại dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hứa Phạm Tuân, các học viên cùng nhau trao đổi về các loại hình đánh giá cũng như kỹ năng tổ chức đánh giá; thông qua các bài tập, tình huống về quy trình đào tạo, quy trình mua hàng của một doanh nghiệp cụ thể, các học viên đi tìm sự phù hợp của hệ thống tại doanh nghiệp trong tình huống so với tiêu chuẩn, giúp họ hiểu rõ hơn thế nào là sự phù hợp khi xây dựng hệ thống quản lý chất lượng. Cũng qua đó, chuyên gia chỉ ra sự không phù hợp trong kết quả thực hiện so với yêu cầu của tiêu chuẩn, để học viên có cái nhìn rõ ràng về việc xây dựng hệ thống đạt chuẩn, phù hợp với thực tiễn doanh nghiệp.

 

Khoá học đã kết thúc thành công tốt đẹp. Học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, tổng quan về xây dựng hệ thống quản lý; nắm bắt một cách đầy đủ nhất các kỹ năng đánh giá nội bộ thông qua những ví dụ và bài tập thực hành trực quan cần thiết cho việc đánh giá nội bộ sau này.

 

Thùy Trang

DỊCH VỤ

  • Chứng nhận
  • Đào tạo

TIN TỨC